ศูนย์อบรมเยาวชนสุรินทร์

ศูนย์อบรมเยาวชนสุรินทร์ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาเพื่อศีลธรรม
 
บ้านindexGalleryค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share
 

 ต้านเบียร์2

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
nbpจำนวนข้อความ : 30
Registration date : 01/07/2008

ต้านเบียร์2 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ต้านเบียร์2   ต้านเบียร์2 Icon_minitimeTue Nov 25, 2008 11:42 pm

Image Hosted by ImageShack.us
คณะสงฆ์และสาธุชนนับหมื่นรวมตัวคัดค้านเบียร์
ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 พ.ย. กลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวม 384 องค์กร มีทั้ง ฆราวาส และพระสงฆ์ นับ 10,000 คน รวมตัวกันไปชุมนุมที่หน้าอาคาร ตลท. เพื่อต่อต้านคัดค้านการนำ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต “เบียร์ช้าง” เข้าจดทะเบียนในตลท. โดยแกนนำผู้ชุมนุมผลัดกันปราศรัยโจมตีผู้บริหาร ตลท. และผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกับทุบขวดเบียร์ช้าง และเผาหุ่นเจ้าของบริษัท ไทยเบฟฯ จนตอนบ่ายวันเดียวกัน ผู้ชุมนุมยื่นคำขาดว่า ถ้าตลท.ให้คำตอบล่าช้าอาจทำให้มีผู้ชุมนุมเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดผ่านเอเอสทีวี

ต่อมาในเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน นายวิเชฐ ตันติวานิช รองผู้จัดการ ตลท. และผู้ช่วยผู้จัดการอีก 2 คน ได้ชี้แจงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ให้ทราบว่า ได้รับแจ้งทางอีเมลจาก บล.ภัทร ที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท ไทยเบฟฯ ว่า เอกสารการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ที่เสนอต่อ ก.ล.ต. ยังไม่สมบูรณ์ เพราะการกำหนดราคาขายไม่สามารถกำหนดได้ เนื่องจากลูกค้าของ บล.ภัทร หลายรายที่เสนอขายหุ้นรู้สึกกังวลเรื่องความผันผวนของเศรษฐกิจ ดังนั้น บล.ภัทร จึงแนะนำบริษัท ไทยเบฟฯ ว่าไม่ควรตัดสินใจกำหนดราคาขายใด ๆ จนกว่าจะมั่นใจในสถานการณ์มากกว่านี้ ซึ่งหมายถึงการครบกำหนด 30 วันที่จะกระจายหุ้นในวันที่ 21 พ.ย.นี้ จะยังไม่เกิดขึ้นแน่นอน และถ้ากระจายหุ้นไม่ได้ การเข้าซื้อขายของตลท. จะไม่เกิดขึ้นเหมือนกัน


กลุ่มผู้ชุมนุมพากันพอใจ โดยแกนนำผู้ชุมนุมได้กล่าวขอบคุณ รองผู้จัดการ ตลท. และผู้บริหาร ตลท. พร้อมกับมอบดอกไม้ ก่อนจะร่วมร้องเพลงความฝันอันสูงสุดแล้วพากันสลายตัวไปอย่างสงบ โดยผู้ชุมนุมได้กำชับกับ ตลท. ด้วยว่า ถ้ารับบริษัท ไทยเบฟฯ เข้าตลท. แกนนำฯ จะส่งสัญญาณเพื่อรวมตัวกันชุมนุมคัดค้านอีก.
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ต้านเบียร์2
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ศูนย์อบรมเยาวชนสุรินทร์ :: ข่าว :: ข่าว-
ไปที่: